Bạn đã bao giờ nấu ăn với tinh bột nghệ chưa? Bạn có biết nghệ ko chỉ là một loại gia vị tạo màu mà còn mang đến rất nhiều ích lợi về sức khỏe không?
Nghệ là một loại gia vị quen thuộc, đã được dùng để nấu ăn từ hàng ngàn năm nay. Trong nghệ có rất nhiều hoạt chất quý, trong đấy nổi trội là hoạt chất curcumin. Các nhà khoa học chứng minh rằng hoạt chất curcumin được tìm thấy trong củ nghệ có đặc tính kháng viêm mạnh, là cận vệ đắc lực trong việc đặc trị hôi chứng ruột kích thích và viêm loét dạ dày. ngoài ra, có nhiều nghiên cứu (ở cả động vật và người) cũng cho thấy rằng, hoạt chất curcumin có khả năng giúp phòng tránh và làm chậm tiến triển của một số bệnh ung thư, giúp cho việc hóa trị liệu hiệu quả hơn và bảo vệ các tế bào khỏe mạnh, hạn chế bị tổn thương do bức xạ.
Nghệ thuộc họ Gừng, có vị đắng, màu vàng sậm Đặc điểm. Đây chính là nguyên liệu chính của thứ bột cà ri và mù tạt vàng nổi tiếng của Ấn Độ.
một vài nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, việc hòa trộn tinh bột nghệ cùng với hạt tiêu đen và một vài loại chất béo như dầu ô liu hoặc tinh dầu dừa sẽ giúp cho việc hấp thu hoạt chất curcumin vào cơ thể một cách xuất sắc nhất. tuy vậy do hương vị của nghệ có vị đắng, bởi vậy nếu bạn lần đầu tiên làm quen cùng với nghệ, hãy sử dụng một lượng nhỏ thôi nhé, và nâng cao dần lên khi bạn đã quen thuộc với nó. sau đây, mình sẽ bày các bạn cách thêm tinh bột nghệ vào thực đơn nấu nướng hàng ngày nhé.
- pha chế sinh tố: khi bạn chế biến bất kỳ một loại sinh tố nào, chỉ cần nhớ cho thêm ½ thìa tinh bột nghệ, sẽ hỗ trợ nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể, phòng ngừa cảm lạnh, cảm cúm, nhất là trong thời tiết giao mùa như ngày nay.
- tích lũy thêm món súp: Món súp của bạn trông sẽ quyến rũ và ngon hơn hẳn nhờ vào màu vàng đậm đà của tinh bột nghệ, hơn nữa còn rất tốt cho sức khỏe.
- Chế biến thành cà ri: Nếu trong nhà bạn đã có sẵn tinh bột nghệ, bột điều, ớt khô và một số loại gia vị khác thì không khó gì để tự chế biến một lọ bột cà ri để chế biến các món ăn thơm ngon, tốt cho sức khỏe của ngôi nhà bạn. Hãy trổ tài khéo tay của tôi nhé!
- Tạo màu cho món cơm rang (chiên): Món cơm rang (chiên) của bạn sẽ vô cùng hấp dẫn nếu như được thêm 1 thìa tinh bột nghệ đấy!.
- thêm vào pho mát: Tự làm pho mát nghe thì có vẻ khó nhưng thật ra lại vô cùng đơn giản, bạn có thể tự làm pho mát chỉ cùng với 2 thành phần ấy là sữa bò và sữa chua mà thôi. Nhớ cho thêm 1 thìa tinh bột nghệ vào trong khi chế biến nhé, vì công dụng của tinh bột nghệ rất đa năng mà ^^.
- pha trà: Sau mỗi bữa ăn, hãy thêm vào cho tôi một ly trà nghệ ấm để cải thiện hệ thống miễn dịch và phòng ngừa cách bệnh về dạ dày nhé.
- bổ sung các món bánh: Nếu bạn thích làm bánh, vậy thì ko có lý do gì để không thêm một thìa tinh bột nghệ vào các món bánh để vừa tăng sức hấp dẫn của chúng, vừa cải thiện lợi ích cho sức khỏe.
- thêm vào bất cứ món ăn nào bạn thích: Bởi vì nghệ là gia vị tạo màu, nên bạn có thể thêm chúng vào bất cứ món nào bạn thích. Nghệ sẽ đem đến màu sắc hấp dẫn cho các món ăn của bạn, như các món đậu, trứng…Hơn nữa, lúc kết hợp với Những Loại chất béo như dầu dừa tphcm, dầu ô liu, cơ thể chúng ta sẽ đơn giản hấp thu được tối đa các dưỡng chất có trong nghệ.
cùng với những Đặc thù hoàn hảo của tinh bột nghệ, hãy tập cho tôi thói quen nấu nướng cùng với tinh bột nghệ ngay bây giờ bạn nhé!.
Mua tinh bột nghệ ở đâu?
Tinh nghệ Đất Việt được chưng cất từ 100% củ nghệ vàng tươi thuần chất vùng Chí Tân, Hưng Yên. Sản phẩm giữ được màu vàng Đặc thù của nghệ và có hàm lượng Curcumin cao do chọn được giống nghệ và kỹ thuật chế biến tốt. Một lựa chọn hoàn hảo cho phụ nữ chúng tôi để sở hữu làn da sáng bóng, tươi trẻ nhé!
Bạn có thể xem thêm các >>phương pháp làm mặt nạ tinh bột nghệ<< để tạo làm cho mình nàn da trắng hồng rạng rỡ nhé!
Không có nhận xét nào:
Write nhận xét