Chúng ta đều đã biết nghệ không chỉ có rất đa năng trong chăm sóc sắc đẹp mà còn là một vị thuốc quý trong y học. Hơn thế, nghệ còn là loại gia vị quen thuộc trong nhà bếp của người Ấn Độ, Trung Quốc…từ hằng triệu năm nay. tuy vậy, việc sử dụng bất kỳ một loại thực phẩm nào cũng phải có điều độ, y học, nếu ko sẽ biến thành Những Loại thực phẩm có hại. Nghệ cũng là một loại thực phẩm như thế!.
Trong khoa học, nghệ có công dụng rất tốt trong việc điều trị và chữa bệnh; tuy vậy, nếu dùng quá liều hoặc sử dụng trong thời gian dài có khả năng gây ra nguy hiểm tới sức khỏe. Mọi người nên để ý để hạn chế mắc sai lầm trong ăn uống khi dùng nghệ, vì nếu lạm dụng có khả năng dẫn tới một vài dị ứng dưới đây:
Gây chảy máu:
một vài hợp chất trong nghệ nếu tiêu thụ vào cơ thể qua nhieu có khả năng làm chậm công đoạn đông máu, bởi vậy nó có khả năng dẫn tới chảy máu. Nếu đang dùng thuốc phòng ngừa đông máu hoặc thuốc liên quan tới tiểu cầu thì nên lưu ý khi sử dụng nghệ. Tốt nhất nên tham khảo tư vấn của bác sĩ hoặc tránh dùng nghệ.
Tiêu chảy và buồn nôn:
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tiêu thụ nghệ với liều lượng lớn có thể bị tiêu chảy, đổ giọt mồ hôi, buồn nôn do nó có tính cay và kích thích dạ dày. do vậy, hãy giảm liều hoặc tránh dùng nghệ nếu bị tiêu chảy và buồn nôn.
Đau bụng:
Do có tính cay, dùng nghệ trong một thời gian dài có khả năng gây ra đau bụng. Để tránh tác dụng phụ này, nên sử dụng bột nghệ để có khả năng đơn giản tan trong ruột, các chất dinh dưỡng được hấp thu ở ruột non nhiều hơn và giảm chẳng dễ chịu cho dạ dày.
Kích thích tử cung:
Nghệ được biết đến là một chất có thể gây kích thích tử cung, bởi vậy có thể có lợi cho dòng chảy kinh nguyệt. tuy nhiên, phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú cần phải cẩn thận khi sử dụng nghệ để hạn chế bất kì tác hại cho trẻ nhỏ.
Khó hấp thụ:
bổ sung nghệ theo đường uống thường khó tiếp thu được hết các chất dinh dưỡng có trong nghệ. tuy nhiên, điều này có khả năng được khắc phục bằng cách tích lũy thêm vitamin tổng hợp có chứa piperine (có trong hạt tiêu đen) - một thành phần hoạt chất giúp thúc đẩy sự tiếp thu nghệ. Nhờ vậy, bạn có khả năng nhận được tất cả những lợi ích sức khỏe của nghệ.
Tuyệt đối để ý những điều sau khi dùng tinh bột nghệ:
- không dùng tinh bột nghệ cùng với thuốc tây cùng lúc để đề phòng trường hợp ảnh hưởng tới máu.
- phụ nữ bị rong kinh kéo dài không nên dùng tinh bột nghệ vì tinh bột nghệ có tác dụng khai thông khí huyết, bởi thế chỉ có công dụng chữa tích huyết, bế kinh chứ không thể chữa rong kinh
- Những người bị bệnh về dạ dày, đường ruột nên uống tinh bột nghệ đen (tinh bột nghệ đen mật ong nước lọc) trước bữa ăn. không nên xem nghệ là thần dược vì nó chỉ có tác dụng lúc sử dụng vừa phải. Chất curcumin mặc đù được biết tới cùng với khả năng giảm viêm, ngăn chặn oxy hóa nhưng nếu sử dụng quá nhiều cũng có thể gây ra dị ứng là buồn nôn, tiêu chảy, rối loạn chuyển hóa sắt, chặn protein hepcidin, gây ra thiếu sắt ở bệnh nhân mẫn cảm.
- Tiêu thụ curcumin liều cao còn kích thích tuyến thượng thận bài tiết cortisone – một chất có tính kháng viêm cao. vì thế, nếu tiêu thụ nhiều nghệ, khả năng kháng viêm của cơ thể sẽ giảm đi.
Các bạn chú ý nhé!
Mua tinh bột nghệ ở đâu đáng tin cậy và chất lượng?
Tinh nghệ Đất Việt được chiết xuất từ 100% củ nghệ vàng tươi thuần chất vùng Chí Tân, Hưng Yên. Sản phẩm giữ được màu vàng Đặc trưng của nghệ và có hàm lượng Curcumin cao do chọn được giống nghệ và kỹ thuật chế biến tốt. Một lựa chọn tối ưu cho chị em chúng tôi để có được làn da trơn nhẵn, tươi trẻ nhé!
Bạn có thể xem thêm các >>bí quyết làm mặt nạ tinh bột nghệ<< để tạo làm cho mình nàn da trắng hồng rạng rỡ nhé!
Không có nhận xét nào:
Write nhận xét