Nghệ, chanh và mật ong đều là Những Loại thực phẩm, gia vị vô cùng quen thuộc trong nhà bếp của chúng ta. tuy nhiên các bạn có biết, lúc phối hợp 3 loại thực phẩm này lại cùng với nhau bằng cách ủ lên men sẽ cho ra một loại sản phẩm vô cùng có ích, có thể giảm đau, giảm sưng, hỗ trợ cải thiện tiêu hóa, đặc biệt là chống lại loại bệnh ung thư?
Chúng ta đều đã biết, hoạt chất curcumin có trong củ nghệ là một loại hoạt chất vô cùng quý giá, nó có thể phòng ngừa và đặc trị các bệnh ung thưkhác nhau nhưung thư vú, ung thư da, ung thư dạ dày và ung thư đường ruột. Chức năng chống viêm của nó được ví như là một trong số những giá trị quan trọng nhất đối với công cuộc phòng ngừa ung thư.
tuy vậy, để phát huy được hết công dụng của loại hoạt chất quý gia này, chúng ta phải có bí quyết “chế biến” nó đúng cách, khoa học, mới có khả năng có tác dụng phản kháng các căn bệnh ung thư quái ác trên.
Vậy chúng ta phải hòa trộn 3 loại thực phẩm : nghệ, chanh, mật ong như thế nào mới cho ra sản phẩm tốt nhất đây?
Theo kết quả nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Quốc tế về khoa học và công nghệ thực phẩm của Mỹ thì, cách tốt nhất và đơn giản nhất để tiêu thụ nghệ chính là mẹo lên men. Nghiên cứu này tiến hành trên chuột cho thấy khả năng tiêu thụ tăng lên đáng nói khi lên men nghệ.
hỗn hợp nghệ lên men ko chỉ giúp bạn phòng ngừa được bệnh ung thư, nó còn đem đến nhiều chế phẩm sinh học có lợi cho hệ tiêu hóa, nhất là đường ruột của chúng ta.
Và đây là cách làm hỗn hợp nghệ lên men:
Chuẩn bị:
- 1 chén củ nghệ thái lát (nghệ tươi rửa sạch và để nguyên phần vỏ)
- 180ml mật ong nguyên chất
- 2 trái chanh
- 1,4 lít nước
Cách làm:
- Cho nghệ vào trong 1,4 lít nước và đun sôi trong vòng 20 phút.
- lúc hỗn chất chuyển sang màu vàng, hạ bớt nhiệt độ và đun tiếp trong vòng 20 phút nữa.
- Tắt bếp và để cho hỗn tạp nguội hẳn. tích lũy thêm 180ml mật ong, nước cốt 2 trái chanh và khuấy đều.
- Cho tất cả hỗn chất vừa thu được vào một chiếc bình cỡ 2 lít, đóng chặt nắp và để trong 3 ngày.
- Lưu ý: để hạn chế xa ánh nắng mặt trời. Nếu bạn thực hiện lên men nghệ vào mùa lạnh, hãy để hỗn chất trong khoảng 5 ngày.
- Sau thời gian ủ, hãy lọc bỏ phần xác, chỉ lấy phần nước và bảo quản trong tủ lạnh. Sau 1 tuần, nó sẽ bắt đầu lên men chua tương tự như giấm.
- hỗn tạp sẽ lên men nhẹ nhàng, mỗi ngày bạn chỉ nên uống một lần, mỗi lần 1-2 muỗng canh hỗn hợp nghệ thôi nhé.
Chúc các bạn thành công!
Mua tinh bột nghệ nơi đâu đáng tin cậy và chất lượng?
Tinh nghệ Đất Việt được chưng cất từ 100% củ nghệ vàng tươi thuần chất vùng Chí Tân, Hưng Yên. Sản phẩm giữ được màu vàng Đặc điểm của nghệ và có hàm lượng Curcumin cao do chọn được giống nghệ và kỹ thuật chế biến tốt. Một chọn lựa ưu việt cho phái đẹp chúng tôi để sở hữu làn da sáng bóng, tươi trẻ nhé!
Bạn có khả năng xem thêm các >>phương pháp làm mặt nạ tinh bột nghệ<< để tạo làm cho mình nàn da trắng hồng rạng rỡ nhé!
Không có nhận xét nào:
Write nhận xét