nhiều người phải nhận chẩn đoán mắc ung thư vào một thời điểm nào đó trong đời. Điều này một phần do tuổi thọ tăng cao, một phần ảnh hưởng từ béo phì, hút thuốc lá. 1/3 trường hợp ung thư có thể phòng ngừa thông qua chế độ ăn uống lành mạnh, di chuyển logic và duy trì trọng lượng lý tưởng.
Cuộc sống càng tiên tiến thì tỉ lệ người mắc bệnh ung thư ngày càng nhiều. tuy nhiên có Các loại gia vị, thảo dược rất quen thuộc trong đời sống mỗi ngày của chúng ta, tuy giản dị nhưng lại có sức mạnh phòng chống bệnh tật rất tốt, đặc biệt là loại bệnh ung thư quái ác. Cùng tìm hiểu xem Các loại gia vị, thảo dược đó là gì nhé:
1. Tỏi
Tỏi thuộc lớp allium trong Các loại cây thuộc họ hành tỏi, bao gồm hẹ, tỏi tây, hành tây, hẹ tây và hành lá. Tỏi có hàm lượng lưu huỳnh cao và cũng là một nguồn cung ứng Các loại chất arginine, oligosaccharide, flavonoid, và selen tất tốt. Chúng đều là các hợp chất có lợi cho sức khỏe. Tỏi có hợp chất hoạt tính, được gọi là allicin, tạo ra rùi Đặc thù và tiết ra lúc tép tỏi được cắt nhỏ, nghiền nát hay có khi là bị hỏng.
một vài nghiên cứu cho thấy, ăn tỏi tăng làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, đại tràng, thực quản, tuyến tụy và vú. Tỏi còn có khả năng chống lại bệnh ung thư thông qua nhiều cơ chế, nhắc cả bằng cách ức chế nhiễm khuẩn do vi khuẩn và sự hình thành các chất gây ung thư, thúc đẩy việc sửa chữa DNA, và gây chết tế bào. Tỏi cũng hỗ trợ cai nghiện và có thể giúp hệ thống miễn dịch và hỗ trợ giảm huyết áp. Nếu bạn không chịu được mùi tỏi, hoặc vì nó khó ăn thì nên thử tỏi đen xem sao nhé, chắc chắn các bạn sẽ nghiền món này cho xem ^^
2. Gừng
Gừng từ lâu đã được dùng trong y học dân gian để đặc trị rất nhiều căn bệnh, từ cảm cúm tới táo bón. Việc sử dụng gừng tươi và các chế phẩm từ gừng, ngoài việc giúp đẩy lùi buồn nôn còn có một vài ích lợi đối với giảm khó chịu vùng bụng khi đặc trị ung thư. do vậy, bạn hãy tạo thói quen cho mình bằng sử dụng 1/8 muỗng cà phê bột gừng hoặc một muỗng canh gừng tươi hàng ngày nhé.
3. Ớt
Ớt có chứa capsaicin, một hợp chất có công dụng giảm đau. khi capsaicin được bôi tại chỗ ngoài da, nó phát ra một hóa chất gọi là chất P. Sau khi tiếp tục sử dụng, lượng chất P kết quả được cung ứng trong vùng da đó giảm dần, giúp giảm đau trong vùng được bôi. bởi thế, nếu bạn bị đau và muốn tận dụng công dụng của ớt, hãy thử hỏi bác sĩ về việc kê đơn một loại kem có chứa capsaicin. Loại kem này đã cho thấy Cuối cùng tích cực khi đặc trị đau thần kinh (đau nhói, đau bất chợt theo dây thần kinh) sau phẫu thuật ung thư.
4. Cây hương thảo
Cây hương thảo là loại thảo mộc Địa Trung Hải thuộc họ gỗ, có tính nồng, thuộc nhóm lá kim và là nguồn cung cấp chất chống ôxy hóa dồi dào. Hương thảo có thể hỗ trợ giải độc, thay đổi mùi vị, chữa khó tiêu, đầy hơi và các vấn đề tiêu hóa khác, trị chứng mất nhận thấy ngon miệng. Bạn có thể dùng nó để thêm hương vị cho các món súp, nước sốt cà chua, bánh mỳ và Các loại thực phẩm giàu protein như thịt gia cầm, thị bò, thịt cừu. Hoặc uống 3 tách trà làm từ lá hương thảo mỗi ngày để tăng cường sức khỏe cho tôi.
5. Bạc hà
Bạc hà đã được dùng hằng triệu năm nay như một phương thuốc trợ giúp tiêu hóa để teo nhỏ khí, khó tiêu, đau bụng, tiêu chảy do có chứa một hoạt chất có tên là peppermint . Chất Chất peppermint còn có khả năng hỗ trợ hạn chế các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích và ngộ độc thực phẩm, làm dịu các cơn co dạ dày và cải thiện dòng mật, cho phép thực phẩm đi qua dạ dày nhanh hơn.
Nếu việc điều trị ung thư của bạn gây nên một vài rối loạn dạ dày, hãy trải nhiệm uống một tác trà bạc hà. Vấn đề này sẽ được cải thiện rõ rệt. Nếu có khả năng, hãy uống 1 tách trà bạc hà hàng ngày để cải thiện hệ thống miễn dịch.
6. Hoa cúc
Hoa cúc được cho là có thể làm thuốc và đã được sử dụng trong suốt thời kỳ dài để điều trị một loạt các vấn đề như: chữa chứng mất ngủ; đẩy lùi và đặc trị loét miệng do hóa trị và xạ trị; kiểm soát các vấn đề về tiêu hóa, bao gồm cả co thắt dạ dày; hỗ trợ giảm co thắt cơ bắp, đặc biệt là các cơ trơn của ruột.
7. Nghệ và tinh bột nghệ
Nghệ là một loại thảo dược thuộc họ gừng, là một trong các cấu tạo làm ra Những Loại cà ri vàng, tạo ra hương vị đặc biệt cho loại cà ri này.
Curcumin là hợp chất có trong nghệ, khẳng định khả năng chống ôxy hóa và đẩy lùi viêm, có thể bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh ung thư.
hiện tại, các nhà y học đã khẳng định rằng, tinh chất curcumin có trong nghệ có khả năng ngăn chặn, giúp đặc trị các bệnh ung thư như ưng thư đại tràng, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư vú và ung thư da.
Không có nhận xét nào:
Write nhận xét