Liên Hệ : 090 699 29 92

Chấp nhận iMess, Viber, Wechat, Zalo!

>>>>>Add : 59 Duy Tân Phường15 Phú Nhuận TP.HCM

Những điều cần biết trước khi dùng dầu dừa

Chào các bạn,

Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn chút kiến thức về việc phân biệt các loại dầu dừa nhé. Đây là điều cơ bản chúng ta cần nắm được trước khi mua dầu dừa, để đảm bảo mua được loại phù hợp với nhu cầu của mình.

dau dua tu nhien53 Những điều cần biết trước khi dùng dầu dừa

Dầu dừa trên thị trường hiện nay chủ yếu có 2 loại: Dầu dừa công nghiệp (còn gọi là dầu dừa ép lạnh, dầu dừa đại trà) và Dầu dừa thủ công (còn gọi là dầu dừa hand-made hoặc home-made).

1. DẦU DỪA CÔNG NGHIỆP:

Ngay tên gọi đã cho chúng ta thấy rằng đây là loại dầu dừa được sản xuất một cách rất công nghiệp, chủ yếu bằng máy móc, dựa trên công nghệ ÉP LẠNH (còn gọi là ép nguội).

- Ưu điểm:

+ Dầu được sản xuất với số lượng cực kì lớn, khi bạn muốn mua, gần như luôn có sẵn. Vì sản xuất với số lượng lớn nên lượng dừa mà các công ty này thu mua cũng rất lớn, đưa tới việc giá thành của họ rẻ, dao động trong khoảng 120.000đ – 350.000đ/lít. Đó là giá với bán lẻ, còn với bán buôn, giá có thể sẽ thấp hơn.

- Nhược điểm:

+ Vì sản xuất với số lượng lớn, trải qua nhiều quy trình phân phối nên các loại dầu này khi tới tay người tiêu dùng có thể đã là dầu cũ, dầu lưu kho từ trước đó.

+ Một số công ty cho thêm chất bảo quản, hương liệu vào dầu để bảo quản trong thời gian dài và để dầu vẫn giữ được mùi thơm khi phân phối đi các tỉnh xa hay xuất sang nước ngoài.

2. DẦU DỪA THỦ CÔNG:

Dầu dừa này có thể được sản xuất bằng phương pháp ép lạnh bằng tay hoặc đun trên lửa. Tuy nhiên, đa số dầu thủ công trên thị trường.

- Ưu điểm:

+ Dầu dừa thủ công được làm bằng cách đun nước cốt dừa trong nhiều giờ liền => Loại bỏ được nhiều vi khuẩn.

+ Dầu tới tay khách hàng thường là dầu mới do sản xuất thủ công số lượng có hạn, không phải tích hàng hay trữ hàng tồn.

+ Thường không có chất bảo quản và hương liệu.

– Nhược điểm:

+ Do được đun lên nên đã mất đi 1 phần vitamin. Điều này giống như khi chúng ta nấu ăn vậy, dù biết là sẽ không giữ được toàn bộ dưỡng chất nhưng vẫn phải ăn chín uống sôi để đảm bảo vệ sinh.

+ Giá thành thường đắt hơn dầu công nghiệp vì các đơn vị làm thủ công thường lấy dừa với số lượng ít hơn, tốn tiền nhiên liệu đun nấu, tiền nhân công…


Một số đơn vị kinh doanh dầu dừa thủ công thường… nói xấu dầu dừa công nghiệp và ngược lại. Trên thực tế, cả 2 loại dầu này đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy thuộc nhu cầu của mình mà khách hàng sẽ có sự lựa chọn phù hợp.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét

Đăng Ký Nhận E mail